Cung điện Fredensborg, Đan Mạch

Trên đường đi từ Copenhagen đến Helsingor, chúng tôi rẽ vào cung điện Fredensborg, nằm trên đảo Zealand, cách Copenhagen chừng hơn 50 km. Đây là nơi các thành viên hoàng gia Đan Mạch đến sống vào mùa xuân và mùa thu, là nơi tổ chức các sự kiện của hoàng gia và cũng là cung điện được hoàng gia Đan Mạch ưu thích nhất.

Nếu không có bức ảnh chụp từ trên cao (tôi lấy trên internet) thì rất khó hình dung ra mức độ lớn của cung điện, vì ảnh chụp từ cổng vào chỉ thấy được một góc giữa cung điện chính.

Những ngôi nhà xung quanh nhìn thế này cũng không hình dung ra được.

Chúng tôi không được vào bên trong, vì đang có thành viên hoàng tộc sống ở đây, nên chúng tôi chỉ đi vòng dạo chơi trong khu vườn bên ngoài cung điện Fredensborg, Đan Mạch.

Khoảng năm 1720, vua Frederick IV đã yêu cầu kiến ​​trúc sư Johan Cornelius Krieger, xây cho ông một cung điện nhỏ. Quần thể cung điện bao gồm nhiều tòa nhà khác nhau và một nhà nguyện. Ảnh dưới chụp phía lưng của lâu đài chính trong cung điện Fredensborg, Đan Mạch.

Các tòa nhà được xây dựng và mở rộng vào các giai đoạn. Khu vườn phía sau cung điện rất rộng, như một khu rừng nhỏ. Mặc dù chúng tôi đến vào giữa mùa đông, nhưng thiên nhiên ở đây vẫn rất đẹp.

Những con vịt trời vẫn ung dung bơi trong hồ nước đã có lớp băng nhỏ trên bề mặt.

Ở giữa vườn có “Thung lũng của người Norsemen” với 70 tác phẩm điêu khắc những người nông dân và ngư dân Na Uy và Faroese. Khu vườn này mở cửa cho công chúng vào thăm quanh năm.

Giữa sân là cột đồng hồ.

Một bức tượng rất đẹp mà tôi không biết được ý nghĩa.

Có một hồ nước rộng bên ngoài cánh rừng nhỏ. Những con đường thẳng tắp chạy dọc trong vườn.

Nhà vua Đan Mạch hiện nay rất thích nông nghiệp, ông có cả một khu vườn kính, trồng các loài cây ông mà về từ nhiều nước. Khu vườn rau của hoàng gia bên trong chỉ mở cửa cho công chúng tham quan vào tháng 7 hàng năm.

Tuy không được vào thăm bên trong cung điện Fredensborg Đan Mạch, nhưng được dạo chơi trong “vườn thượng uyển” như thế này đối với tôi là điều tuyệt vời lắm rồi.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *