Quảng trường MariaTheresien và Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật Vienna

Cần bao nhiều thời gian để đi thăm thành phố Vienna, tôi không biết, có lẽ cần vài ngày, vài tuần hay vài tháng tùy theo mức độ bạn am hiểu và yêu thích nghệ thuật đến mức nào. Với tôi, Vienna là một bảo tàng ngoài trời lớn nhất châu Âu, với nhiều những tượng đài, đài phun nước, bức tượng lớn ở quảng trường, vườn hoa, trong công viên, chỉ để tham quan bên ngoài cũng phải mất cả tuần.

Chúng tôi đã quanh quẩn ở quảng trường MariaTheresien cả buổi sáng, vì ở đây có một tượng đài rất lớn, với những bức tượng tuyệt đẹp và hai tòa lâu đài được trang trí bằng vô số những bức tượng, đó là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Naturhistorisches (có thể nói là lớn nhất châu Âu) và bảo tàng Lịch sử Mỹ thuật Kunsthistorisches.

Hai tòa nhà gần giống hệt nhau, nhìn qua không thể phân biệt được. Chỉ có các bức tượng trên mặt tiền của hai tòa nhà khác nhau, còn tất cả các bức tượng trên mái nhà và các trang trí khác đều giống hệt nhau. Mặt tiền của
tòa nhà Naturhistorisches có những bức tượng mô tả các dân tộc của các châu lục.

Mặt tiền tòa nhà Kunsthistorisches có các nghệ sĩ nổi tiếng ở châu Âu.

Hai tòa lâu đài này được xây dựng vào năm 1889.

Ở trung tâm của quảng trường là đài tưởng niệm Nữ hoàng Maria Theresa Vienna, một tượng đài quan trọng nhất từ ​​triều đại Habsburger, được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Kaspar Zumbusch trong thời gian 13 năm. Tượng đài ra mắt vào năm 1888 với sự hiện diện của hoàng hậu Sissi.

Đây là mặt sau của tượng đài, có thể nhìn rõ cán của cây vương trượng trong tay trái của Nữ hoàng.

Tượng đài cao hơn 19 mét, và có trọng lượng là 44 tấn đồng. Hình ảnh Nữ hoàng Maria Theresa trong bức tượng đồng lớn 6 mét, đang chào hỏi mọi người bằng tay phải và trong tay trái cầm vương trượng.

Phía dưới tượng Nữ hoàng Maria Theresa là bức tượng bốn kỵ sĩ – các tướng của bà.

Nữ hoàng Maria Theresa cai trị từ năm 1740 đến 1780 và bà đã làm được rất nhiều việc tốt và một trong số đó là việc cải tổ hệ thống trường học. Bà lãnh đạo và giải quyết những vấn đề của vương quốc, đồng thời rất quan tâm chăm sóc 16 đứa con của mình.

Trên quảng trường có bốn đài phun nước Tritonen- và Najadenbrunnen được xây dựng vào khoảng năm 1890. Đây là một trong bốn đài phun nước đó.

Bảo tàng Kunsthistorisches chứa nhiều tác phẩm nổi tiếng của các bậc thầy Bắc Âu và một bộ sưu tập nghệ thuật thế giới cổ đại. Tôi muốn chia sẻ một vài hình ảnh các hiện vật và tranh bên trong bảo tàng.

Đây là một số hiện vật trong bộ sưu tập Ai Cập, bao gồm các hình thức ướp xác, chạm khắc đá và lăng mộ của các hoàng tử Ai Cập đã được chuyển đến Vienna và được ghép lại theo lệnh của Hoàng đế Franz Joseph I Áo.

Trên mái nhà của cầu thang là những bức bích họa của nghệ sĩ người Áo, Gustav Klimt.

Có rất nhiều tranh sơn dầu của các họa sĩ Áo và các nước châu Âu. Tôi không am hiểu về nghệ thuật và càng không biết gì về lịch sử nghệ thuật, nên chỉ đơn giản ngắm tranh và cảm thấy sung sướng!

Tôi rất thích ngắm tranh vẽ và tượng, nhưng đầu tôi lại không thể nhớ được tên các bức tranh, tượng và tác giả của chúng. Tôi chưa bao giờ tìm hiểu về hội họa và nghệ thuật điêu khắc, tạc tượng, chỉ đơn giản là thích ngắm thôi.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *