Quảng trường Bảo tàng ở Amsterdam

Amsterdam có khoảng 1.500 bảo tàng lớn, nhỏ. Nói đến con số đó chắc nhiều người cảm thấy “kinh hoàng” trong đó có tôi. Tôi không am hiểu bất cứ thứ gì sâu sắc cả, nên bảo tàng không phải là đích của chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi cũng đã dành gần một ngày để tham quan khu vực Quảng trường Bảo tàng, nơi có Viện bảo tàng quốc gia Hà Lan dành riêng cho nghệ thuật và lịch sử, bảo tàng Van Gogh nơi trưng bày các tác phẩm của ông và một số họa sỹ cùng thời của ông, bảo tàng nghệ thuật và kiến trúc dương đại Stedelijk Amsterdam.

Từ khách sạn chúng tôi ở đi ngược lại với hướng ra trung tâm, chúng tôi đến một khu vực khác của Amsterdam. Qua kênh đào tôi nhìn thấy có một biệt thự đẹp, nhưng không có thời gian tìm hiểu, chỉ chụp lại tấm hình.

Bảo tàng quốc gia là công trình tôn kính kiến trúc thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, xây dựng tòa nhà để tôn vinh sự vĩ đại của lịch sử. Bảo tàng quốc gia ban đầu được thành lập ở Hague vào năm 1800 và sau đó chuyển đến Amsterdam vào năm 1808, nơi nó lần đầu tiên được đặt tại Cung điện Hoàng gia và sau đó chuyển tới Trippenhuis. Tòa nhà chính được mở cửa vào năm 1885. Ảnh chụp từ phía kênh về bảo tàng.

Con đường đi qua tòa nhà của bảo tàng.

Phòng trưng bày và phòng làm việc trong tòa nhà của bảo tàng.

Tranh tường bên ngoài tòa nhà và những bức tượng ở phía ngoài của bảo tàng.

Phía trước bảo tàng, tại quảng trường là một sân trượt băng và biểu tượng Amsterdam mà du khách đến đây ai cũng cố gắng chụp một tấm hình.

Ảnh chụp Bảo tàng từ phía quảng trường rộng.

Khu vực quảng trường có nhiều bảo tàng nhỏ, như bảo tàng tư nhân Moco trưng bày các tác phẩm của ngôi sao nhạc rock thế giới nghệ thuật như Banksy (giá vé vào cửa là 10 Euro).

Bảo tàng Kim cương được Ben Meier của Coster Diamonds thành lập vào năm 2007, là bộ sưu tập khổng lồ các trang sức kim cương và cung cấp thông tin cơ bản về kim cương.

Đây là phòng hòa nhạc Concertgebouw, phía đối diện với bảo tàng qua quảng trường. Đây cũng là nơi chúng tôi lên tàu điện để ra bến xe bus.

Các tòa nhà ở đây cũng có kiến trúc khá đặc biệt. Có thể trong số đó là những bảo tàng tư nhân nhỏ, tôi không biết được. Dãy khách sạn nhỏ nhưng sang trọng, được xây bằng gạch đỏ rất đẹp.

Bảo tàng thiết kế thời trang và kiến trúc nằm trong một tòa nhà có cổ kính cũng xây bằng gạch đỏ.

Trên tường bên ngoài được trang trí bằng những bức tượng nhỏ và các tấm phù điêu trang trí tinh xảo.

Chúng tôi đi đến một công viên gần quảng trường và nhìn thấy một tòa lâu đài lịch lãm nằm ngay bên ngoài công viên, chúng tôi không tìm hiểu được lịch sử tòa lâu đài này, chỉ chụp tấm hình thôi.

Chúng tôi đi dạo chơi trong một công viên rộng, nơi mùa đông vẫn còn những chú chim và vịt trời sinh sống.

Một nhà thờ có kiến trúc cổ kính

Và biệt thự bên cạnh cũng được xây dựng bằng gạch đỏ giống nhà thờ.

Một tòa nhà có kiến trúc gạch đỏ hình vòng cung rất lạ mắt.

Cuối giờ chiều, chúng tôi quay lại trung tâm Amsterdam và đi ra bờ biển, nơi có bến cảnh nhộn nhịp tàu thuyền.

Và nhìn thấy một con thuyền buồn thiết kế như thuyền cổ rất đẹp đang neo đậu.

Trở lại những con phố lúc nào cũng hấp dẫn bởi kiến trúc các tòa nhà hai bên hàng kênh.

Tôi cứ có cảm giác như ngôi nhà bên kia có vẻ dựa dẫm và hàng xóm hơi nhiều.

Chúng tôi đi qua xưởng chế tác kim cương này lần thứ hai nhưng không vào…nơi đó không dành cho tôi! Amsterdam nổi tiếng về chế tác kim cương.

Và không chỉ có một, Amsterdam có nhiều xưởng chế tác kim cương đồng thời là cửa hàng bán.

Đây là một khách sạn sang trọng 5 sao ở Amsterdam, được xây dựng từ thế kỷ XIX.

Bữa tối tại nhà hàng Mexico có cảnh nhìn ra kênh rất đẹp nhưng khá đắt đối với chúng tôi, cho một bát súp nóng và một món chính với giá 30 Euro.

Trở về khách sạn sau một ngày lang thang, lúc đầu chúng tôi dự định sẽ ra quảng trường Dam vào tối, nhưng mệt rồi đi ngủ sớm nên đành để tối hôm sau. Hẹn mọi người trong bài khác nhé.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *