Thác Krông Kmar Đắk Lắk – Tây Nguyên

Trên đường từ buôn Jun trở về Buôn Mê Thuột, chúng tôi rẽ vào Khu du lịch thác Krông Kmar, cũng là một thác nước đẹp ở Tây Nguyên.

Nằm cách TP Buôn Mê Thuột khoảng 60 km, khu du lịch này có vẻ vắng khách, hay tại chúng tôi đến vào một ngày trong tuần? Chúng tôi thấy một vài phòng nghỉ là những bungalow nhỏ giữa rừng thông trông rất đơn giản, phù hợp với thiên nhiên, nhưng có vẻ không được sử dụng đã lâu.

Thác nằm ngay chân dãy núi Chư Yang Sin, một dãy núi Tây Nguyên hùng vĩ, có những dòng suối nhỏ chảy từ trên núi xuống hợp thành con suối lớn và chảy qua một trạm thủy điện nhỏ.

Trạm thủy điện này giúp cho người dân Tây Nguyên có điện dùng, tuy nhiên đã làm vỡ mất cảnh quan thiên nhiên hoang dã nơi này. Nghe nói trước khi có trạm thủy điện dòng suối đổ xuống từ trên núi như một dải lụa trắng rất đẹp. Trạm thủy điện xây dựng xong vào năm 2008 và có lẽ từ đó khách du lịch ít đến đây nữa chăng, tôi cũng không biết.

Nước chảy qua thủy điện và đến đập tràn, trước khi trở về với dòng suối tự nhiên, với những tảng đá lớn và sỏi khổng lồ.

Nước hồ trên đập tràn khá phẳng lặng.

Một cây cầu sắt bắc ngang qua dòng suối cũng góp phần làm giảm vẻ đẹp của thiên nhiên ở đây.

Chúng tôi đi ngược dòng suối về phía thượng nguồn. Có những phiến đá khá bằng phẳng có thể dừng chân ăn trưa picnic ngắm cảnh thác rất đẹp.

Đi lên thượng nguồn con suối có nghĩa là lên núi. Càng lên cao càng có nhiều tảng đá lớn…và cuối cùng chúng chắn mất đường đi của chúng tôi. Thiên nhiên Tây Nguyên thật đẹp!

Nếu trẻ hơn chục tuổi, chúng tôi sẽ “đạp” lên những tảng đá đó để tiếp tục leo cao nữa, nhưng U60 cần thận trọng, nên chúng tôi chỉ dừng lại ở đây, nhìn con suối nhỏ chảy từ trên núi xuống nhập vào với dòng suối lớn ở trạm thủy điện.

Bạn có thể đến đây thư giãn một buổi và nếu thời tiết ấm áp có thể lội suối hoặc tắm suối cũng là một cách trải nghiệm thiên nhiên Tây Nguyên hiếm đấy.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *