Thác Dray Nur, Đắc Lắc, Tây Nguyên

Cách TP Buôn Mê Thuột, Tây Nguyên khoảng 25 km, trong đó có 7 km đường khá xấu, nhưng bù lại bạn lại được ngắm nhìn những vườn cà phê đã chín đỏ nổi bật trên màu lá xanh mướt.

Khu du lịch thác Dray Nur mùa này vắng khách, vé vào cửa 30.000đ/ người và vé xe máy 5.000đ/xe. Chúng tôi mang theo thức ăn nên có thể vừa ngắm thác vừa ăn trưa, bạn cũng có thể gọi đồ ăn trong nhà hàng của khu du lịch.

Thác Dray Nur tiếng địa phương là Thác Vợ, đi qua cầu treo bắc qua sông Sêrêpốc sang bên kia bạn sẽ nhìn thấy thác Dray Sap là thác Chồng, là một trong số ngọn thác hùng vĩ và đẹp của Tây Nguyên.

Thác Dray Nur rất đẹp, nhưng chỉ để ngắm vậy thôi, ở đây không có bất cứ dịch vụ nào tận dụng được dòng thác, cũng như con suối chảy mạnh dưới chân thác.

Một vài người dân địa phương câu cá trong vũng xoáy dưới chân thác, nơi lúc nào cũng mờ mịt bụi nước.

Nếu bạn có một ngày để thư giãn trong tiếng thác đổ và hít thở bụi nước bay lên từ những cột nước dội xuống, thì 50km đi về cũng thỏa đáng. Nhưng tiếc là chúng tôi không có nhiều thời gian, chỉ có khoảng 2 giờ để  khám phá toàn bộ khu vực này, chụp ảnh và ăn bữa trưa picnic.

Ở đây cũng có nhà nghỉ và tôi thấy có cả khách nước ngoài tới nghỉ dưỡng trong không khí trong lành và tiếng thác đổ của Tây Nguyên hùng vĩ…thật tuyệt vời!

Một cây cầu treo bắc qua dòng suối dưới chân thác, nơi bạn có thể đi ra và ngắm nhìn dòng thác ào ào đổ.

Dòng suối chảy tiếp về hạ lưu…

Chỉ có Tây Nguyên mới đem đến cho bạn những trải nghiệm như thế này!

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *