U60 với điệu nhảy Salsa

Salsa1

Salsa là một trong những điệu nhảy đường phố “bốc lửa” của Mỹ La Tinh. Du nhập vào một nước phương Đông như Việt Nam, Salsa được giới trẻ đón nhận khá nhiệt tình. Sàn Salsa thường chỉ dành riêng cho các điệu nhảy Salsa, Bachata và một vài bài Zouk Lambada mà thôi, do vậy đến với sàn Salsa thường chỉ có thanh niên, chủ yếu là những người chưa có gia đình.

Tôi và một cô bạn bằng tuổi, U60, có lẽ là hai “lão bà bà” duy nhất ở sàn Salsa. Vì trên sàn nhảy ánh sáng thường không có mục đích để làm sáng tỏ… mà đi nhảy Salsa chúng tôi cũng mặc quần bó, hay quần sooc vào mùa hè, đi giày nhảy cao gót nhọn…nghĩa là giống những bạn nhảy trên sàn, nên không ai để ý.

Ảnh dưới là hai giáo viên Thịnh – Thu của sàn Salsa S-fire số 5 ngõ Gạch, Hà Nội.

Salsa3

Một lần, khi đang nhảy với một thanh niên trẻ, nhìn thấy tôi đeo nhẫn, bạn nhảy hỏi: “Sao cậu không rủ chồng cậu cùng đi nhảy?” Nghe câu hỏi, tôi đã phải cố nhịn cười. Không trả lời câu hỏi, tôi hỏi lại: “Thế sao cậu không rủ vợ cậu đi cùng?”. Bạn nhảy của tôi hồn nhiên đáp: “Tớ chưa có vợ!” Đúng lúc đó, cô bạn gái của tôi nhảy gần đấy, nghe được liền “chõ” vào tai tôi: “Thế thì mày hỏi nó xem có muốn lấy con gái mày không?”…

Cũng may là tiếng nhạc Salsa rất lớn, nên bạn nhảy của tôi phải mất thời gian nhặt nhạnh những từ rơi vãi tứ tung theo nhịp trống, để ghép lại, nên kết thúc bài nhảy tôi mới thấy mặt của bạn nhảy mình đần thối ra! Giờ nó mới hiểu! Thật may là bài nhảy đã kết thúc, nếu không có thể tôi đã bị đẩy văng ra khỏi sàn hoặc chết đứng giữa đám đông!

Kể từ “vụ tai tiếng” đó, lũ trẻ trên sàn đã “nhận diện” ra chúng tôi. Chúng tôi vẫn đi nhảy, nhưng mỗi lần gặp lại bạn nhảy cũ, cậu ấy lại bảo: “Nhảy với U con chỉ sợ quá đà, quay U mấy vòng thì xương cốt nó lại văng đi hết, con chịu không đi nhặt giả U được đâu!” Tôi trấn an cậu bé: “Keo con Voi U mua cả lố rồi, xương nhặt không đủ để lắp vào thì ta sẽ đi gia công thêm, không phải lo!”

Salsa vẫn hấp dẫn chúng tôi, lứa tuổi U60 chưa bao giờ già cả!

 

 

 

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *