Khi nào nên đi du lịch theo đoàn?

13

Là người thích đi du lịch tự do và thường xuyên đi “phượt”, nhưng cũng có những chuyến đi, tôi vẫn muốn mua chương trình trọn gói của công ty du lịch, tại sao vậy?

IMG_0738

Có những nước mà tiếng Anh không sử dụng rộng rãi, như ở Trung Quốc. Tên đường phố, bến xe, nhà ga đều ghi chữ Trung Quốc, rất ít người có thể trả lời bạn bằng tiếng Anh, điểm du lịch vừa lớn lại vừa đông người…bạn sẽ mất ¾ thời gian tham quan chỉ để tìm đường đi lại trong sự rối rắm như tơ vò! Không tội gì phải khổ như thế. Các hướng dẫn viên Trung Quốc thường nói tiếng Việt khá tốt và họ có kiến thức về lịch sử Trung Hoa khá đầy đủ, hơn nữa họ cũng rất có duyên khi kể chuyện, nên trong chuyến đi mình cũng biết được nhiều điều mới lạ.

8

Phần lớn người Việt mình có thể bị rào cản về ngôn ngữ nên các chuyến đi du lịch nước ngoài theo đoàn qua công ty du lịch là lựa chọn an toàn và thuận tiện.

Một số điểm đến (quốc gia, thành phố, khu vực…) mà phương tiện đi lại công cộng không thuận tiện, hoặc có những vấn đề về chính trị như Triều Tiên hay mức độ an toàn không cao như Pakistan hoặc một số quốc gia Hồi giáo khác…tôi sẽ chọn đi theo đoàn do công ty du lịch tổ chức, vì tôi không phải là người thích mạo hiểm.

DSCN2777

Đi theo chương trình tour do công ty du lịch tổ chức, bạn không phải lo lắng gì về giờ giấc, vì luôn có người nhắc. Bạn sẽ không phải lo đến phương tiện giao thông như thế nào hay sẽ ăn uống ở đâu, mấy giờ, vì đã có người khác lo cho bạn.

Với những người bận rộn, không có thời gian để lên mạng tìm kiếm thông tin và dịch vụ, thì bạn nên đến các công ty du lịch để tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng gì cho chuyến đi của mình nữa.

IMG_1632

Có một số hoạt động du lịch đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, mà bạn không thể tự tổ chức được, hoặc bạn muốn có một chuyến đi kết hợp nhiều hoạt động, thì bạn hãy tìm đến một công ty du lịch chuyên nghiệp, bạn sẽ hài lòng mà không phải mất công sức nhiều.

IMG_0111

Khi bạn có một nhóm bạn khá đông, việc tự tổ chức, sắp xếp chuyến đi khá phức tạp vì nhiều ý kiến khác nhau và đòi hỏi các thành viên phải có ý thức cao và tinh thần trách nhiệm tốt để cùng gánh vác…Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên đặt tour qua công ty du lịch, như vậy mọi người đều chấp nhận như nhau!

DSCN4006[1]

Một số tour đi nước ngoài theo đoàn có giá rất rẻ, vì công ty du lịch mua được vé máy bay rẻ, các dịch vụ ở nước ngoài cũng được kết hợp điểm mua sắm đưa vào, nên giá tour rất rẻ. Chỉ có điều bạn phải bản lĩnh, tránh tâm lý “bầy đàn” mua theo đám đông và phải chịu khó chờ đợi một số “con nghiện mua sắm”.

DSCN2984

Đó là một số lý do, trong nhiều lý do mà ngay cả khi tôi đã đi du lịch tự do rất nhiều, tôi vẫn cần các công ty du lịch. Và lý do cuối cùng, đó là ngoài 65 tuổi thì không còn khả năng chịu được áp lực cao nữa, bạn sẽ muốn thảnh thơi, đầu óc nhẹ nhàng, bạn muốn được chăm sóc và sự tò mò, hiếu kỳ cũng không còn nhiều nữa. Bạn sẽ muốn đi tour để mọi việc có thể yên tâm, chỉ hưởng thụ!IMG_0099

 

 

 

 

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *