George Town, Malaysia – thành phố của những nền văn hóa pha trộn

George Town là thủ phủ bang Penang, Malaysia

Bạn có thể George Town bằng tàu “hỏa” chạy điện với giá 60RM/ người/ chiều khoảng 4 giờ hoặc xe ô tô tốc hành với giá rẻ hơn. Đó là một trong mấy thành phố nên đến của Malaysia.

1

George Town được đặt theo tên của vua George III của Vương quốc Anh, nằm ở góc đông bắc đảo Penang, Malaysia và là một thành phố của sự pha trộn văn hóa và tôn giáo. Bạn có thể đến thăm một nhà thờ Hồi giáo trên một con phó và ngay đối diện là đền thờ Đạo Hin Du. Những ngôi chùa Phật, đền thờ Quan Công hay thờ Mẫu có ở nhiều khu phố. Và nếu bạn bước vào “Little India” bạn sẽ hoàn toàn có cảm giác mình đã tới Ấn Độ.

Điều đặc biệt nữa là ở đây có rất nhiều tòa nhà mang kiến trúc châu Âu, còn giữ được rất đẹp. Để hiểu được cội nguồn của sự pha trộn một cách tuyệt vời này, hãy lướt qua lịch sử của mảnh đất này nhé.

Năm 1786 Penang được thuyền trưởng Francis Light, một nhà buôn của Công ty Đông Ấn thuộc Anh thành lập, như  một căn cứ của công ty này ở tại bang của Malaysia. Ông ta đã đoạt được đảo Penang từ nhà vua (được gọi là sultan) của Kedah và đã cho xây dựng Pháo đài Cornwallis ở trên góc đông bắc của hòn đảo. Pháo đài đã trở thành nơi phát triển thương mại của hòn đảo.

Những điểm tham quan nổi tiếng ở George Town, Malaysia.

Pháo đài Fort Cornwallis từng là một pháo đài hình ngôi sao ấn tượng được thiết kế như một cấu trúc phòng thủ chống lại những tên cướp biển, được xây dựng vào năm 1786, gần  ngay Cột đồng hồ Penang Clocktower. Mặc dù pháo đài được xây dựng cho quân đội pháo binh Hoàng gia, nhưng nó phục vụ chức năng hành chính hơn là phòng thủ.

Chùa Quan Âm được những người nhập cư sớm nhất từ Trung Quốc đến xây dựng vào năm 1728 để thờ phục Đức Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát. Đây là ngôi chùa cổ nhất ở Penang.

Tranh vẽ trên tường phố.  George Town, Malaysia rất nổi tiếng bởi những bức tranh đầy ấn tượng trên một số bức tường nằm trong phố cổ.

Nhà thờ Hồi giáo Kapitan Keling được những người định cư Hồi giáo Ấn Độ đầu tiên ở Penang xây dựng vào năm 1801.

Đền Sri Mariamman là một ngôi đền Hindu được xây dựng vào năm 1833 trong khu “Little India” – Ấn Độ nhỏ bé, dành riêng cho thần Hindu, Lord Subramaniam. Đây là ngôi đền Hindu cổ nhất trên đảo.

Đền thờ Khoo Kongsi là đền thờ gia tộc nổi tiếng nhất ở Penang, được xây dựng cách đây 650 năm, là nơi mà các gia đình gốc Hoa tập trung để thờ cúng tổ tiên của họ.

Cheong Fatt Tze Mansion là một trang viên được xây dựng từ những năm 1880 có mặt tiền màu xanh chàm rất đặc biệt.

Làng chài Clan là một trong 6 làng chài nằm dọc bờ biển hướng về phía đất liền. Đó là những làng chài được nối với nhau bằng những tấm ván giữa các ngôi nhà được dựng trên những cây cột.

Ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Kek Lok Si gồm một loạt các tu viện, phòng cầu nguyện, đền thờ và khu vườn hoa rất đẹp, được xây dựng vào năm 1890, diện tích mười mẫu Anh.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *