Xe đạp ở Amsterdam – có thể bạn chưa biết

Tôi đã biết đến sự nổi tiếng của Amsterdam là thành phố của những chiếc xe đạp, nhưng thực tế xe đạp ở đây vẫn làm cho tôi vô cùng ngạc nhiên.

1

Trước khi đến đây, tôi chỉ nghĩ sẽ có rất nhiều người đi xe đạp như một loại hình thể thao, tập luyện vào mỗi sáng sớm hay cuối tuần.

2

Nhưng xe đạp ở Amsterdam có nhiều điều đáng nói hơn thế. Chỉ cần nhìn con số này, bạn sẽ hiểu: có khoảng 850 nghìn người dân hiện sống ở Amsterdam thì có tới 847 nghìn chiếc xe đạp, có nghĩa là phần lớn công dân trên 12 tuổi ở Amsterdam đều sở hữu xe đạp.

3

Buổi sáng, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người đi làm bằng xe đạp. Có lẽ đi làm trong một thành phố đẹp như Amsterdam thì cũng nên đi bằng xe đạp, vừa có thể ngắm nhìn đường phố, thư giãn, vừa giảm thiểu ô nhiễm. Amsterdam cũng không lớn lắm, bạn có thể đi bộ và xe đạp để tham quan toàn bộ thành phố.

18

Khi ánh chiều tỏa xuống vàng rực, những chiếc xe đạp chở người chủ từ nơi làm về thong dong, tuy sau ngày làm việc nhưng ai cũng nhẹ nhàng, thư thái.

10

Xe đạp được sử dụng với mọi hoạt động, như những người bạn già cùng nhau vừa đi dạo chơi, vừa tâm sự, vừa tốt cho sức khỏe của tuổi già, vừa khiến cho buổi nói chuyện thêm lãng mạn.

6

Đôi nam nữ chở nhau trên chiếc xe vừa tình cảm, vừa thử sức dẻo dai…lại tiết kiệm (không mất tiền đổ xăng như xe máy, giảm tốn phí ngồi quán…vì mất nhiều thời gian cho việc di chuyển), mà nói chuyện trên đường lại rất riêng tư!

16

Hay với những người cẩn thận, họ có thể để bạn gái ngồi rất ấm áp bên trong thùng xe, mà không ảnh hưởng đến câu chuyện dọc đường.

17

Hoặc bằng cách này cậu con trai có thể kiểm soát hoàn toàn bạn gái mình, không sợ đánh rơi hay để quên bạn mình trên đường.

4

Cả gia đình cùng đi xe đạp. Chiếc xiclo mini có đủ chỗ cho hai cô con gái, chỉ cần ông bố mạnh khỏe…và cô con gái có thể phối hợp nhịp nhàng lái xe xiclo cải tiến. Không có tấm kính che, không bị khuất tầm nhìn như khi đi ôtô, đi xe đạp giúp bạn có thể ngó nhìn xung quanh 360 độ!

5

Đưa con đi học bằng xe đạp vừa ấm áp tình cha con, vừa tránh được cái rét phương bắc.

9

Những người lãng mạn, yêu đời lại có thể vừa di chuyển vừa mơ mộng…biết đâu lại có rất nhiều bài thơ, hay bài hát được sáng tác trên những chiếc xe đạp như thế này!

7

Đi du lịch cũng mang theo xe đạp. Ở bến xe bạn sẽ thường xuyên thấy những cảnh tháo lắp như thế này. Vậy là không chỉ có ở Amsterdam, mà rất nhiều thành phố khác ở Hà Lan và châu Âu, xe đạp là phương tiện tham quan rất tiện lợi và phổ biến.

8

Có lẽ phải nhìn thấy những bãi để xe như thế này bạn mới thấy số lượng xe ở Amsterdam khủng khiếp thế nào. Riêng tôi còn cảm thấy thắc mắc, không biết mọi người làm thế nào để có thể nhớ chỗ mình để xe và lấy được khi cần???

12

Mỗi chiếc xe đều có những câu chuyện riêng. Chúng hàng ngày đứng bên bờ kênh và ngắm nhìn những tòa nhà tuyệt đẹp soi bóng xuống dòng nước. Chiếc xe đạp này dành cho hai người, hôm nay là ngày đi làm, nhưng nó được khóa lại bên thành cầu, có lẽ hoặc người chủ nó không sử dụng làm phương tiện đến công ty hoặc chủ nó có việc đi khỏi thành phố???

19

Một chiếc xe như thế này có thể giúp ông bố, bà mẹ chăm chỉ đưa cả lũ trẻ đi chơi một cách an toàn và thuận tiện.

11

Có một con số rất ấn tượng nữa là hàng năm công ty môi trường ở Amsterdam trục vớt khoảng 12 đến 15 nghìn xe đạp từ dưới hệ thống kênh chằng chịt trong thành phố. Có thể những chiếc xe đạp bất cẩn bị lao đầu xuống kênh, nhưng cũng có thể vì những chiếc đã cũ, không thể tự tìm đường ra bãi rác được. Hiện bên ngoài cầu đang có một chiếc xe đang trong tư thế “nguy hiểm” có thể ngã xuống kênh bất cứ lúc nào!

14

Đi xe đạp cũng không phải lúc nào cũng “thuận buồm xuôi gió”. Vẫn có những cú ngã…nhưng cậu bé trong ảnh đã nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục lên xe…bởi cậu bé biết rằng, cái ngã làm cậu vững vàng hơn khi đi xe và cậu sẽ gắn bó với chiếc xe đạp cả cuộc đời cậu.

15

Hình ảnh chiếc xe đạp ngộ nghĩnh được trang trí với những bông hoa bất tử và chú vịt đáng yêu cho thấy tình cảm của người Amsterdam đối với xe đạp nhiều như thế nào!

You Might Also Like

0 Replies to “Xe đạp ở Amsterdam – có thể bạn chưa biết”

  1. Bạn đã có một cái nhìn thú vị và kỹ càng về những chiếc xe đạp ở đất nước Hà Lan. Hy vọng bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về cuộc sống của những chiếc xe đạp ở đất nươc bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *