Kinh nghiệm đi “phượt” Tây Nguyên – Đắc Lắc

Khi quyết định đi “phượt” có lẽ việc đầu tiên mình nên tự hỏi xem mình mong đợi gì ở chuyến đi này? Bởi vì nếu mình chỉ đặt ra mục đích là đến được các điểm “nổi tiếng” mà internet “ gợi ý, thì công sức để vượt qua những chặng đường đầy ổ trâu dài mấy chục km, sẽ khiến mình không hoàn toàn thỏa mãn khi đến đích. Nên theo tôi, khi đã đi “phượt” thì nên tận dụng thế mạnh của “phượt” là tự do, có thể dừng lại bất cứ đâu và cảm nhận cái đẹp trên cả chặng đường.

8

Bạn có thể “săn vé rẻ” từ Hà Nội đi Buôn Mê và sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng xe máy. Khách sạn ở Buôn Mê Thuột không đắt, chúng tôi ở khách sạn “Sông Trà” nằm ngay trung tâm với giá 400.000đ/ đêm và bạn có thể thuê xe máy của khách sạn hoặc nhờ qua lễ tân với giá 100.000 đ/ ngày. Nên lựa chọn xe máy và kiểm tra phanh, lốp cẩn thận, vì quãng đường bạn sẽ đi rất ít phương tiện đi lại và không có cửa hàng sửa chữa. Nhớ đổ đầy xăng trước khi ra khỏi thành phố.

16

Các điểm tham quan xung quanh TP Buôn Mê Thuột có khoảng cách từ 40km đến hơn 100km, nên bạn phải tính toán thời gian để có thể kết hợp thăm một số nơi gần trong một ngày và dành điểm xa cho cả một ngày.

Những điểm bạn có thể đến được trong một ngày là thác Dray Nur, một trong những ngọn thác hùng vỹ nhất Tây Nguyên. Để có thêm chi tiết, bạn có thể đọc bài Thác Dray Nur.

Con đường 25km từ BMT phải mất khoảng 7km đường khá xấu, nhưng lại chạy giữa những vườn cà phê trĩu hạt.

1

Thác Dray Nur.

2

Sau đó trở về BMT, thăm buôn Ako Dhong của đồng bào Ê đê, chỉ cách thành phố 2km. Bạn có thể xem chi tiết trong bài Buôn Ako Dhong.

11

Bạn có thể tranh thủ thời gian để tham quan thành phố BMT như đến nhà thờ Thánh Tâm nằm ở số 02 đường Phan Chu Trinh, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Buôn Ma Thuột có kiến trúc kiểu nhà dài Ê-đê và hoàn toàn bằng gỗ.

19

Ngày thứ hai, bạn có thể đi hồ Lak và buôn Jun, cách BMT khoảng 50km. Trên đường đi, bạn có thể dừng lại ở tảng đá Voi Mẹ, nằm riêng lẻ, sừng sững. Đá Voi Mẹ thu hút mọi người đi ngang qua đó.

21

Sau đó tiếp tục hành trình đến Hồ Lắk và buôn Jun. Nếu muốn biết thêm chi tiết về địa điểm này bạn có thể đọc bài Buôn Jun.

22

24

Bạn cũng có thể đến buôn Đôn, điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Nguyên, nằm cách Buôn Mê Thuột khoảng 40km, nhưng có lẽ cũng bị “kinh hóa” nhiều, nên khách du lịch thường bị thất vọng.

25

Khu du lịch thác nước Drong Kmar cũng là một địa điểm đẹp, bạn có thể quan thăm trên đường về Buôn Mê.

27

30

Dọc đường có nhiều nhà thờ có kiến trúc khác với nhà thơ Kito giáo miền bắc.

31

Trong thành phố Buôn Mê Thuột bạn có thể đến hồ Eakao, Hồ Ama H’rin sinh thái…

Để tiếp tục hành trình khám phá Tây Nguyên, bạn nên mua vé xe bus đi Pleiku, rồi từ đó tiếp tục hành trình bằng xe máy.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *