Hú vía ở Hong Kong!!!

Sau bữa tối tại khách sạn New Cathay trên đảo Hong Kong, chúng tôi rủ nhau đi chơi phố. Có lẽ khu vực này không phải là trung tâm nên xe cộ có vẻ không nhiều. Đang tần ngần tìm cầu vượt để sang đường, một cậu trong đám sáng kiến: “Đường đang vắng, mà trời lại tối làm gì có ai, chạy nhanh qua đường là xong, đi bộ tới được cầu vượt có mà gẫy chân”. Cả đám hưởng ứng. Quả thật xung quanh chả có ai, đường không phải là rộng lắm và thỉnh thoảng mới thấy một chiếc xe lao nhanh qua… thế là một, hai, ba cả lũ co giò chạy. Nhưng sang đến vỉa hè bên này chúng tôi mới biết mình đã sai lầm nghiêm trọng tới mức nào. Dọc sát mép vỉa hè là một hàng rào sắt cao đến ngực, không cho phép ai vượt qua. Hong Kong đã làm vậy để ngăn những kẻ thiếu ý thức như chúng tôi.

Vậy là chúng tôi phải men theo mép mà đi trong nỗi sợ hãi. Lúc đứng bên kia hè thì chẳng thấy mấy xe qua, mà sao giờ xe ở đâu cứ như tuôn ra không ngớt. Những chiếc xe vùn vụt lao nhanh sát cạnh chúng tôi, khiến cả lũ đứng tim. Chưa bao giờ chúng tôi thấy có vỉa hè nào dài đến vậy… Nhờ trời, cuối cùng chúng tôi cũng tìm được một chỗ có hàng rào tương đối thấp, thế là lại mắt trước mắt sau, từng người một giúp nhau trèo qua…

Hongkong2

Chuyến đi chơi Hong Kong để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhưng không ai quên được buổi tối hôm ấy với bài học giao thông nhớ đời.

Quế Nga – Hong Kong, 5/1999

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *